Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home

กฤตรัตนชัย ทองเหลือง" นายกนักพัฒนา ผู้สร้างชื่อเสียงให้ชาวอุบลฯ

กฤตรัตนชัย ทองเหลือง" นายกนักพัฒนา ผู้สร้างชื่อเสียงให้ชาวอุบลฯ กับผลงานเทียนทองคำคนแรกของประเทศ และการพัฒนาชุมชนอย่างไม่หยุดยั้ง กับสโลแกนที่ว่า"นกไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน ย่อมขึ้นสู่ที่สูงไม่ได้"

S 5877463695702

เมื่อเอ่ยถึงชื่อ นายกฤตรัตนชัย ทองเรือง  แห่งองค์การบริหารส่วนตำบลกุดลาด อ.เมือง จ.อุบลราชธานี หลายท่านอาจจะไม่รู้จักกับชื่อนี้ แต่ถ้าจะเอ่ยถึงผู้จัดสร้างเทียนทองคำเข้าประกวดในงานเทศกาลเข้าพรรษาของจังหวัดอุบลราชธานี ทุกท่านคงจะอ่อนึกออกแล้ว วันนี้ทีมงานจะพาท่านมารู้จักกับนายกนักพัฒนาที่ชื่อ "กฤตรัตนชัย ทองเรือง" หรือ "เสี่ยแหลม" ท่านผู้นี้เกิดเมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2511 สมรสกับนางสำเนา ทองเรือง มีบุตรด้วยกันทั้งหมด  5 คน ได้แก่ สิบโทสกุลชัย ,นายสกุลทรัพย์ ,ด.ญ. เบ็ญจวรรณ ,ด.ญ.แพรเงิน และ ด.ญ.แพรทอง   ทองเรือง นายกฤตรัตนชัยฯ จบการศึกษาปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จาก มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี 

S 5877463654283

จึงลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนตำบลกุดลาด โดยได้รับความไว้วางใจจากพ่อแม่พี่น้อง ชาวตำบลกุดลาด อย่างท่วมท้นเข้ารับตำแหน่งเมื่อ วันที่ 1ตุลาคม 2556 - ปัจจุบัน โดยเข้ามาดูแลความเป็นอยู่ของประชาชนตามนโยบายหลักที่ให้ไว้กับชาวบ้านว่า ต้องการขันอาสามาดูแลพี่น้องในเขตตำบลกุดลาดก็คือ ต้องการดูแลทุกข์สุขของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ เพี่อจะพัฒนาให้ทันกับสถานการที่มีการแข่งขันสูงในเรื่องการพัฒนา จึงอาศัยความรู้ความสามารถที่เคยผ่านงานมา ทำให้ อบต.กุดลาด มีการพัฒนาที่ต่อเนื่องไม่แพ้ใครในเขตจังหวัดอุบลราชธานี ตามสโลแกนในการเข้ามาพัฒนา อบต.กุดลาด "นกไม่มีขน คนไม่มีเพื่อน ย่อมขึ้นสู่ที่สูงไม่ได้ " ซึ่งที่ผ่านมาได้จัดทำโครงการพัฒนาศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงตำบลกุดลาด โดยการ

S 5877463967634

ปรับปรุงคลองส่งน้ำบริเวณโดยรอบโรงเรียนโรงนา เพื่อปรับปรุงบำรุงดินปรับปรุงและฟื้นฟูโรงเรียนโรงนา และที่เป็นผลงานให้ท่านนายกฯผู้นี้ ได้เป็นที่รู้จักของชาวจังหวัดอุบลราชธานีและดังไกลไปทั่วประเทศก็คือ การระดมทุนและการจัดสร้างเทียนพรรษาทองคำขนาดใหญ่ เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมกับจังหวัด

S 5877464022914

นายกฤตรัตนชัย ทองเรือง นายก อบต.กุดลาด มีนโยบายในการส่งเสริมวัฒนธรรมประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษาประจำจังหวัดอุบลราชธานี โดยเริ่มจัดการก่อสร้างเทียนพรรษาทองคำขนาดใหญ่ และร่วมกิจกรรมกับจังหวัดอุบลราชธานี ในปี พ.ศ.2557 จนถึงปัจจุบัน

S 5877463865402

โดยในปี พ.ศ.2559 อบต.กุดลาด ได้รับรางวัลชมเชย ในการเข้าร่วมกิจกรรมเนื่องจากเป็นเทียนพรรษาทองคำขนาดสามคนโอบ ซึ่งเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย และเป็นเกียรติประวัติที่น่าภาคภูมิใจของชาวตำบลกุดลาด ซึ่ง อบต.กุดลาด ไม่ได้หวังที่จะได้รับรางวัลใดๆ เพียงต้องการให้ประชาชนทั่วไปได้ทราบถึงนโยบายของนายกฯนักพัฒนา พร้อมทั้งสร้างความแปลกใหม่และส่งเสริมประเพณีที่ยิ่งใหญ่ของชาวจังหวัดอุบลราชธานี

S 5877464073583

ยังไม่หยุดแค่นั้น ยังได้จัดทำโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริการด้วยกระบวนการ 5 ส. (Big Cleaning Day )

“อุบลเมืองสะอาด ไฟต้องสว่าง ทางต้องสะดวก” (โครงการต่อเนื่อง) ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2560 นายกฤตรัตนชัย ได้นำข้าราชการพนักงาน ลูกจ้างของ อบต.กุดลาด ดำเนินโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการบริการด้วยกระบวนการ 5 ส. (Big Cleaning Day )“ อุบลเมืองสะอาด ไฟต้องสว่าง  ทางต้องสะดวก”  (โครงการต่อเนื่อง) ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2560 โดยเริ่มจากสี่แยกกุดลาด จนถึงสำนักงานกองทุนสวัสดิการสังคมขององค์การบริหารส่วนตำบลกุดลาด หรือ ศาลาแปดเหลี่ยม และอีกส่วนหนึ่งดำเนินการล้างทำความสะอาดพร้อมกับทาสีห้องน้ำสาธารณะ บริเวณหาดศรีภิรมย์ ( บุ่งสระพัง ) ส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ซึ่งปัจจุบันมีประชาชนมาเที่ยวหาดศรีภิรมย์กันมากขึ้น เพราะมีไฟส่องสว่างในตอนกลางคืน ไม่เปลี่ยวเหมือนเมื่อก่อน ประชาชนในพื้นที่และนอกพื้นที่จึงไม่เกิดความกลัว ในการเดินทางมาเที่ยว และสิ่งที่พ่อแม่พี่น้องชาวตำบลกุดลาดชื่นชมและชื่นชอบท่านนายกฯกฤตรัตนชัย มากก็คือการเป็นนายก อบต.ที่ติดดิน เข้าหาง่าย รับฟังความคิดเห็นจากชาวบ้าน และเป็นนายกฯที่ลงมือกวาดทำความสะอาดบริเวณหน้า อบต.กุดลาด ด้วยตนเอง จนพนักงานและเจ้าหน้าที่ของ อบต.กุดลาด ต่างต้องทำตาม นี้แค่ผลงานส่วนหนึ่งเท่านั้น และในอนาคตอันใกล้ นายกฯจะเดินหน้ากวาดล้างไม่ให้พื้นที่ในเขตของ อบต.กุดลาด มีสิ่งเสพติดที่ผิดกฎหมายต่อไป ทีมข่าวขอชื่นชมผลงานของท่านนายก อบต.กุดลาด ด้วยความนับถือ

S 5877463893177

 S 5877463938052

S 5877463720719

ขอบคุณ ข้อมูลภาพ/ข่าว ทศพร  ก้อนแก้ว ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอุบลราชธานี รายงาน