Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home

“นุ้ย เมืองเก่า”ขยายไลน์ธุรกิจ ทุ่มเงินสร้างสนามหญ้าเทียม

“นุ้ย เมืองเก่า”ขยายไลน์ธุรกิจ ทุ่มเงินสร้างสนามหญ้าเทียม คืนกำไรสู่สังคม ให้สังคมน่าอยู่

เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์ ทุ่มเงินสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่ม 100% ที่ขอนแก่นเป็นแห่งที่สอง หลังประสบความสำเร็จจากสนาม Major Arena มหาสารคาม เพื่อพัฒนาเยาวชนที่สนใจกีฬาฟุตบอลได้มีสนามฝึกซ้อมตลอด 24 ชม.แบบไม่ต้องกังวล

20170223 140851นายสารทูล นิรมัยถาวร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์ 1999 จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน เศรษฐกิจอยู่ในอาการหนักถึงหนักมาก นับเป็นวิกฤตที่เกิดขึ้นกับธุรกิจเกือบทุกประเภท การชะลอตัวของเศรษฐกิจในปัจจุบันไม่ได้ส่งผลกระทบกับนักลงทุนในระดับประเทศเท่านั้น แต่นักลงทุนในระดับภูมิภาคระดับกลาง รวมถึงผู้ประกอบการ SMEs ระดับท้องถิ่น ล้วนได้รับผลกระทบต่อการชะลอตัวที่ส่งผลยาวนานต่อเนื่อง ทั้งยังไม่สามารถมองทิศทางเศรษฐกิจได้ว่าจะเข้าสู่ยุคเฟื่องฟูอีกเมื่อไร จึงเป็นช่วงที่ผู้ประกอบการธุรกิจต้องเรียนรู้การปรับตัวเพื่อให้ก้าวผ่านช่วงวิกฤตเศรษฐกิจไปให้ได้

สำหรับธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ เป็นธุรกิจที่มีการขยายตัวควบคู่กับธุรกิจอสังหาฯ ที่อยู่อาศัย หอพัก อพาร์ทเม้นท์ รวมถึงการก่อสร้าง ตบแต่ง ที่หลากหลาย ทำให้การขยายตัวเป็นไปอย่างต่อเนื่องและมีการแข่งขันในตลาดเฟอร์นิเจอร์สูงมาก เมื่อธุรกิจอสังหาฯ เกิดการชะลอตัว ทำให้ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน การจะก้าวและยืนระยะให้ได้ยาวนานจำเป็นต้องมีการปรับตัว ทั้งนี้ เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นปรับกลยุทธ์ด้านบริการให้ครอบคลุมและครบวงจร รองรับทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะจุดแข็งของ “เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์” มีความได้เปรียบในตลาดจากความน่าเชื่อถือ มีฐานลูกค้าครอบคลุมในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง

เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์ จึงมีการรวมตัวในกลุ่มเพื่อนที่ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ เปิดเป็น บริษัท เมเจอร์ เฟอร์นิเจอร์ มอลล์ จำกัด เพื่อขยายและพัฒนาตลาดเฟอร์นิเจอร์ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพื่อตอบสนองและรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ โดยเปิดให้บริการที่ จังหวัดนครราชสีมา เป็นแห่งแรก และล่าสุดได้เปิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยตั้งเป้าหมายที่จะขยายและพัฒนาธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ในเครือบริษัทฯ ให้ได้ 20 สาขา ทั่วประเทศในระยะเวลา 10 ปี และยังวางแผนการขยายสาขาที่จังหวัดระยองในเร็วๆ นี้ โดยสร้างความได้เปรียบและปรับรูปแบบการบริการให้พร้อมรองรับการแข่งขัน เน้นบริการที่หลากหลายไม่เฉพาะมุ่งขายสินค้าเพียงส่วนเดียว ต้องศึกษาพฤติกรรมลูกค้า รุกการเดินเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น20170223 140805

นายสารทูล กล่าวต่อว่า นอกจากธุรกิจด้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์แล้ว “เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์” ยังเน้นสร้างสรรค์ให้เยาวชนและประชาชนได้ใช้ช่วงเวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อจิตใจและสุขภาพ จึงลงทุนด้วยงบประมาณกว่า 50 ล้านบาท สร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่ม 100% ที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกครบ โดยจะเปิดให้บริการตลอด 24 ชม. ขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการออกแบบและก่อสร้าง นับเป็นแห่งที่สอง โดยก่อนหน้านี้ได้ประสบความสำเร็จจากสนามฟุตบอลหญ้าเทียม Major Arena ที่จังหวัดมหาสารคาม ซึ่งมีทั้งประชาชนทุกกลุ่ม ทุกวัย รวมทั้งเยาวชนให้ความสนใจเข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง นับเป็นสถานที่ออกกำลังกายสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล ซึ่งมองว่า การรวมตัวเป็นทีมเพื่อเล่นกีฬาฟุตบอลอาจทำได้ยาก เนื่องจากช่วงเวลาว่างที่ไม่ตรงกัน รวมถึงสนามฟุตบอลที่ให้บริการในช่วงเวลาที่เหมาะสมล้วนเป็นอุปสรรค์ในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ดังนั้น เพื่อเป็นการคืนกำไรสู่สังคม และยังได้ร่วมพัฒนาเยาวชนที่สนใจในกีฬาฟุตบอลได้มีสนามฟุตบอลในร่มฝึกซ้อมแบบไม่ต้องกังวล

สนามฟุตบอลในร่ม ไม่เฉพาะเด็ก เยาวชนเท่านั้นที่เข้ามาใช้บริการ ปัจจุบันยังมีกลุ่มวัยทำงาน และผู้สูงอายุ หรือผู้อาวุโส ที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ ฟุตบอลทีมชาติไทยอาวุโส ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป ที่มักใช้เวลาว่างซ้อมที่สนามฟุตบอลในร่มซึ่งไม่แตกต่างจากสนามจริงและมีอัตราการใช้สนามฟุตบอลหญ้าเทียมเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มองว่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมในร่มจะเป็นที่สนใจของผู้ชื่นชอบกีฬาประเภทนี้เพิ่มสูงขึ้น และอาจต้องเพิ่มพื้นให้บริการในอนาคต

20170223 140850นายสารทูล กล่าวต่อไปว่า นอกจากการออกกำลังกายในกีฬาที่ชอบแล้ว เมืองเก่าเฟอร์นิเจอร์ ยังได้ร่วมกับประชาชนชาวพุทธสร้าง “พระมหาธาตุราชมัชฌิมาเฉลิมพระเกียรติ” เพื่อถวายแด่พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ ๙ พร้อมหล่อองค์ “พระพุทธเจ้าน้อย” ณ วัดกลางเมืองเก่า ริมบึงแก่นนคร ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจให้กับสาธุชนได้ทำบุญ ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้บ้างเมื่อเจอวิกฤตและปัญหา เชื่อว่า ไม่ว่าเศรษฐกิจจะอยู่ในช่วงวิกฤตใดๆ หากรู้จักการปรับกลยุทธให้เข้ากับทุกสถานการณ์ ก็จะผ่านไปได้ด้วยดี