Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home

3 ผู้รู้จริงคนดัง ร่วมพิสูจน์คุณค่าน้ำมันรำข้าวคิงในงาน “รู้จริง...สุขภาพดีจริงกับคิง”

3 ผู้รู้จริงคนดัง ร่วมพิสูจน์คุณค่าน้ำมันรำข้าวคิงในงาน “รู้จริง...สุขภาพดีจริงกับคิง”

“พล – อู๋ – นิหน่า” ร่วมโรดโชว์ขยายผลแคมเปญใหญ่ “รู้จริง เลือกคิง” ขึ้นเวทีแชร์ประสบการณ์และจุดเด่นของ“น้ำมันรำข้าวคิง”ที่ประทับใจ พร้อมโชว์เมนูพิเศษร่วมกันเป็นครั้งแรก เพื่อชาวขอนแก่นโดยเฉพาะ

k4

เมื่อวันที่ 15 ก.ค.2560 นางบุษกร อ่อนประดิษฐ์ ผอ.ฝ่ายการตลาดและสื่อสารองค์กร บจก.น้ำมันบริโภคไทยกลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง นำผู้รู้จริงจากแคมเปญ “รู้จริง เลือกคิง”พล ตัณฑเสถียร นักแสดงผู้ชื่นชอบการทำอาหารจนก้าวขึ้นมาเป็นเชฟผู้มีชื่อเสียงมาร่วมงาน “รู้จริง...สุขภาพดีจริงกับคิง” แชร์ประสบการณ์เรื่องการใช้น้ำมันประกอบอาหาร พร้อม 2 แขกรับเชิญพิเศษ อู๋ - ธนากร โปษยานนท์ นักแสดงเจ้าบทบาท ผู้กำกับละครป้ายแดง ช่อง 3 ผู้ประสบความสำเร็จทั้งในวงการบันเทิง และการทำธุรกิจร้านอาหารและ นิหน่า - สุฐิตา ปัญญายงค์ พิธีกรและผู้ประกาศข่าวกีฬา ช่อง 7 คุณแม่ลูกสอง ผู้ใส่ใจทุกรายละเอียดในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัว ร่วมขึ้นเวทีแบ่งปันเรื่องราวดีๆในการดูแลสุขภาพ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซ่า จ.ขอนแก่น

k

 

นางบุษกร เปิดเผยว่าแคมเปญ “รู้จริง เลือกคิง” จัดขึ้นเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับน้ำมันเพื่อสุขภาพ เนื่องจากทุกวันนี้ กลุ่มผู้รักสุขภาพ กลุ่มคุณแม่ลูกเล็ก หรือกลุ่มผู้มีใจรักในการทำอาหาร มีความต้องการน้ำมันประกอบอาหารที่ดีต่อสุขภาพและปลอดภัยต่อการบริโภค แต่ปัจจุบันข้อมูลเรื่องดังกล่าวที่เผยแพร่ผ่านสื่อต่างๆ โดยเฉพาะโซเชียลมีเดียได้สร้างความสับสนอย่างมาก เนื่องจากน้ำมันแต่ละชนิดต่างก็เคลมว่าดีต่อสุขภาพ

ดังนั้นกลุ่มน้ำมันรำข้าวคิง ในฐานะผู้เชี่ยวชาญในการผลิตน้ำมันรำข้าวเพียงอย่างเดียวมาตลอด40 ปีและมีความรู้ความเข้าใจเรื่องน้ำมันเป็นอย่างดีจึงจัดทำแคมเปญดังกล่าว เพื่อเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับน้ำมันที่ถูกต้องและพิสูจน์ได้จริงแก่ผู้บริโภค ซึ่งสามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางในการเลือกผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ดีต่อสุขภาพได้

 k3

โดยแคมเปญนี้ มีชิ้นงานหลักเป็นซีรีส์คลิป ที่เริ่มจากคลิปเดี่ยวของสาวมั่นซึ่งปัจจุบันเป็นคุณแม่ของลูกแฝดผู้น่ารัก โอปอล์- ปาณิสรา อารยะสกุล พรีเซ็นเตอร์ของน้ำมันรำข้าวคิง ต่อด้วย 6 คลิปที่โอปอล์พาไปพบกับบุคคลที่มีชื่อเสียงในหลายสาขาอาชีพซึ่งเป็นผู้รู้จริงและใช้ “คิง”จริงๆ อีก6 คนแคมเปญนี้มีการใช้ทั้งสื่อออนไลน์สื่อออฟไลน์ รวมถึงสปอตโฆษณาทางดิจิตอลทีวีสามารถติดตามรายละเอียดได้ในเฟสบุ๊ค  King Health Society

 

นางบุษกร กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับกิจกรรมโรดโชว์นี้ เป็นความตั้งใจที่จะให้สาระเพื่อสุขภาพที่ถูกต้องแก่ผู้บริโภคในจังหวัดต่างๆอย่างใกล้ชิด และเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้สอบถามเรื่องน้ำมันประกอบอาหารโดยตรงจากผู้ที่มีความรู้จริงๆโดยมีรูปแบบเหมือนกับงานเปิดตัวแคมเปญ “รู้จริง เลือกคิง” ที่กรุงเทพฯ และเชื่อว่าผู้ที่ได้มาร่วมกิจกรรมกับเรา จะได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์ และรับทราบถึงจุดเด่นของน้ำมันรำข้าวคิงที่แตกต่างจากน้ำมันชนิดอื่นอย่างเด่นชัด เช่น มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติอยู่หลายชนิดและมีในปริมาณมากเป็นน้ำมันที่ทนความร้อนได้ดี เพราะมีจุดเกิดควันสูง (High Smoke Point) จึงใช้ทำอาหารได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะทอด ผัด หมักย่าง หรือใช้ทำน้ำสลัดและยังช่วยทำให้อาหารหอมอร่อยยิ่งขึ้นด้วย เพราะน้ำมันรำข้าวคิง ไม่มีกลิ่นและรสชาติเป็นกลาง ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้ด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์ รวมทั้งมีข้อมูลงานวิจัยสนับสนุน

k2

 

และในปีนี้เป็นปีพิเศษที่กลุ่มน้ำมันรำข้าวคิงดำเนินธุรกิจครบรอบ 40 ปี เราจึงตั้งใจจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับสังคมผ่านกิจกรรม CSR หลายโครงการ รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์ โดยการปรับเพิ่มปริมาณสารธรรมชาติโอรีซานอลในน้ำมันรำข้าวของเราให้สูงมากขึ้น ซึ่งโอรีซานอลเป็นสารธรรมชาติที่พบเฉพาะในน้ำมันรำข้าวเท่านั้นไม่พบในน้ำมันพืชชนิดอื่น มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า และช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี

k1

 

โดยน้ำมันรำข้าวคิง เกรดมาตรฐานได้เพิ่มปริมาณ สารโอรีซานอลเป็น 4,000 ppm และ น้ำมันรำข้าวคิง เกรดพรีเมี่ยม เพิ่มปริมาณสารโอรีซานอลเป็น8,000ppm โดยไม่ขึ้นราคา ถือเป็นการคืนกำไรให้กับผู้บริโภค  นอกจากนั้น เราได้จัดทำโลโก้ King Produced from Thai Rice Bran100%เพื่อแสดงว่าเราเลือกใช้รำข้าวคุณภาพสูงของไทยที่ปลอดจากการดัดแปลงทางพันธุกรรม และยังเป็นการสนับสนุนผลผลิตจากชาวนาไทยซึ่งจะช่วยเสริมสร้างเศรษฐกิจไทยให้แข็งแรงยิ่งขึ้นอีกด้วย

5

“สิ่งที่เราคาดหวังจากการจัดทำแคมเปญ “รู้จริง เลือกคิง” รวมถึงการจัดโรดโชว์ครั้งนี้ คือให้ผู้บริโภคตระหนักเรื่องการกลั่นกรองข้อมูล ก่อนเชื่อ หรือแชร์ข่าวสารเกี่ยวกับสุขภาพต่างๆ ในโลกโซเชียล ซึ่งผู้บริโภคสามารถใช้เป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกสิ่งต่างๆอย่างสมเหตุสมผล นอกจากนั้น เราก็หวังว่าข้อมูลทั้งหมดที่เราได้นำเสนอในงานนี้ จะทำให้ผู้บริโภคมั่นใจในน้ำมันรำข้าวคิง เช่นเดียวกับผู้รู้จริงของคิงทุกคน และจะร่วมเป็นอีกหนึ่ง “ผู้รู้จริงในน้ำมันรำข้าวคิง” พร้อมแชร์เรื่องราวดีๆที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพเหล่านี้ไปสู่คนรอบข้าง” นางบุษกร กล่าวทิ้งท้าย 

6