Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home สายตรงโรงพัก
สายตรงโรงพัก

สายตรง พ.ย.56

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา รอง ผกก.สส.สภ.ท่าคันโท จว.กาฬสินธุ์

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2556 ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ“ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

ในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา รอง ผกก.สส.สภ.ท่าคันโท จว.กาฬสินธุ์ นายตำรวจคนขยันผู้มีผลงานดีเด่นมาโดยตลอด ถือเป็นคนทำงานหนักเอาเบาสู้ กับผลงานเกียรติยศได้รับรางวัลการปราบปรามยาเสพติด ประจำปี 2546 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และตำรวจภูธรภาค 4 การันตีถึงความสามารถในการทำงานที่หาตัวจับยากท่านหนึ่ง

สรภพพ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา ปัจจุบันอายุ 38 ปี จบมัธยมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น ปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต (โรงเรียนนายร้อยตำรวจ) และปริญญาโท ศิลปะศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาบริหารการพัฒนา คณะมนุษยศาสตร์ ม.ขอนแก่น

ประวัติรับราชการ ในปี 2542 เป็นพนักงานสอบสวน สภ.ศรีวิไล จว.หนองคาย ปี 2545 เป็นรองสารวัตรสืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ปี 2550 เป็นสารวัตรสืบสวนปราบปราม สภ.บ้านไผ่ จว.ขอนแก่น ปี 2552 เป็นสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น และปี 2555 จนถึงปัจจุบัน เป็น รองผู้กำกับการฝ่ายสืบสวน สภ.ท่าคันโท จว.กาฬสินธุ์

พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา ถือเป็นนายตำรวจคนขยันที่ทุ่มเทการทำงานแบบหนักเอาเบาสู้ หลายครั้งต้องทำงานเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ตั้งแต่สมัยครั้งเป็นรองสารวัตรสืบสวน ลงพื้นที่ออกหาข่าวยาเสพติดอยู่ตลอดเวลา จนในที่สุดผลงานเป็นที่ประจักษ์ ได้รับคัดเลือกให้ได้รับรางวัลการปราบปรามยาเสพติดประจำปี 2546 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) และได้รับรางวัลการปราบปรามยาเสพติด ประจำปี 2546 ของตำรวจภูธรภาค 4 ในปีเดียวกันด้วย

            ปิดท้ายคอลัมน์สายตรงโรงพัก พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา กล่าวฝากถึงผู้ที่อยากจะประสบความสำเร็จในการทำงานว่า “ขอให้มีความตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ โดยมีความเข้าใจในเนื้องานที่รับผิดชอบให้มาก และมีความพยายามในการเข้าถึงพื้นที่ด้วยใจรักและมีความซื่อสัตย์ ที่สำคัญต้องมีความอดทน พร้อมร่วมกับทีมงานที่ทำงานอยู่ด้วยกัน มีความสามัคคี รับรองว่างานจะสำเร็จได้อย่างไม่ยากเย็น อันจะนำไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จในที่สุดครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนธันวาคมนะคะ “สวัสดีค่ะ”

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2013 เวลา 11:09 น.
 

สายตรง ต.ค.56

อีเมล พิมพ์ PDF

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนตุลาคม พุทธศักราช 2556 ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ“ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

ในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ ร.ต.ต.อานุภาพ ทุมมณี รอง สว.สส.สภ.อุบลรัตน์ จว.ขอนแก่น ช่วยราชการตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น มีผลงานการจับกุมผู้ต้องหาในคดีต่างๆ มากเป็นอันดับ 1 ถึง 7 เดือนซ้อน สร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก จนได้รับคำชมจากผู้บังคับบัญชาอย่างต่อเนื่อง08-สายตรง1

ร.ต.ต.อานุภาพ ทุมมณี เกิดเมื่อวันที่ 12 เมษายน 2513 ปัจจุบันอายุ 43 ปี เป็นบุตรคนที่ 6 ของนายจู และนางจันทร์มณี ทุมมณี สมรสกับนางมลิวรรณ์ ทุมมณี มีบุตร 1 คน คือ นายวราพงษ์ ทุมมณีซึ่งกำลังศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย

จบการศึกษา ระดับประถมศึกษาโรงเรียนบ้านผาตั้ง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคายมัธยมศึกษาโรงเรียนพานพร้าว ต.พานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย และระดับปริญญาตรีมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม คณะมนุษยศาสตร์ สาขารัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิตปี 2550

ปี 2535 เข้ารับราชการตำรวจ ที่โรงเรียนตำรวจภูธร 1 (จ.สระบุรี) ในปี 2536 ได้รับการบรรจุแต่งตั้ง ผบ.หมู่งาน(จร.) สน.ประชาชื่น บช.น. ในปี 2555 สอบและคัดเลือกเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร

ปี 2555 ได้รับแต่งตั้งเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตร ดำรงตำแหน่ง รอง สวป.สภ.ชนบท จว.ขอนแก่น ขยับไปเป็น รอง สว.สส.สภ.อุบลรัตน์ จว.ขอนแก่น และได้มาช่วยราชการในตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น จนถึงปัจจุบัน

โดยตลอดระยะเวลาที่รับราชการตำรวจร่วม 21 ปีนั้น ได้เสียสละ ทุ่มเทแรงกายแรงใจในการทำงานอย่างไม่หวั่นเกรงต่อความเหนื่อยยากลำบาก จนได้มาช่วยราชการในตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ในห้วงระยะ 8 เดือน มุ่งมั่นในการทำงานเป็นอย่างมาก โดยนำทีมงานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองขอนแก่น ออกจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีต่างๆ ด้วยความสามารถเฉพาะตัวใช้มาตรการในการทำงานเชิงรุก สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับ สภ.เมืองขอนแก่น โดยมีผลงานการจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีต่างๆ ประจำเดือนมากเป็นอันดับ 1 ถึง 7 เดือนซ้อน ได้รับคำชมเชยจาก พ.ต.ท.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น กระทั่งได้รับพิจารณาความดีความชอบประจำปีได้ 2 ขั้น นำความภาคภูมิใจสู่ครอบครัว และสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก

ปิดท้าย ร.ต.ต.อานุภาพ ได้กล่าวฝากถึงเพื่อนร่วมอาชีพที่อยากจะทำงานประสบความสำเร็จเช่นกันว่า “การรับราชการตำรวจนั้น จะดี หรือจะชั่ว จะสูง หรือจะต่ำ อยู่ที่การกระทำของตัวเอง ให้มองภาพรวมและให้ยึดมั่นประชาชนเป็นหลัก นอกจากนั้นยังต้องมีการปรับเปลี่ยนยุทธวิธี กลยุทธ์ต่างๆ รวมทั้งการเรียนรู้ วิสัยทัศน์ของการปฏิบัติหน้าที่ให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันเพื่องานจะได้สำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ และกล่าวต่อว่า “ขอขอบพระคุณผู้บังคับบัญชา พ.ต.ท.สิทธิชัย ศรีโสภาเจริญรัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น ที่ได้ให้โอกาสทำงานในตำแหน่ง รอง สวป.ที่โรงพักแห่งนี้ ผมขอยืนยันว่าจะทำงานด้วยความมุ่งมั่น เข้มแข็งตลอดไปครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนพฤศจิกายนนะคะ “สวัสดีค่ะ”

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2013 เวลา 11:10 น.
 

สายตรง ก.ย.56

อีเมล พิมพ์ PDF

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนกันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๖ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ“ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

08-สายตรงในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโนนศิลา(ผกก.สภ.โนนศิลา) จ.ขอนแก่น นายตำรวจมืออาชีพผู้มีคุณูปการต่อลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชา ผู้สร้างอนาคตทางการงาน-อาชีพตำรวจชั้นสัญญาบัตรให้กับลูกน้องชั้นประทวนมาหลายสิบนายทำให้ลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชามีความก้าวหน้าทางอาชีพ ที่สำคัญได้มอบนโยบายการดำรงชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ตำรวจในสังกัดอยู่ได้อย่างพอเพียงและมีความสุขทั่วหน้ากัน

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ผกก.สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ปัจจุบันอายุ 51 ปี จบการศึกษา

ระดับ ม.ต้น จากโรงเรียนสมเด็จพิทยาคม จ.กาฬสินธุ์ ,ม.ปลาย โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จ.กาฬสินธุ์ ,ระดับปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต ม.รามคำแหง ,อบรมนายร้อยตำรวจ นบ.รบ.17 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ปี พ.ศ.2534 ,ปริญญาโทนิติศาสตร์มหาบัณฑิต ม.รามคำแหง ,เนติบัณฑิตไทย สมัยที่ 62 สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตสภา

ประกอบอาชีพทนายความ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2527-2534 โดยเป็นหัวหน้าสำนักงานทนายความต่อศักดิ์ และเพื่อน ตั้งอยู่ ซอยยิ้มศิริ ถนนศรีจันทร์ เทศบาลนครขอนแก่น

ประวัติรับราชการ ปี 2535 ดำรงตำแหน่ง รอง สว.งาน 1 กก.2 บก.อก.โรงเรียนนายร้อยตำรวจ(สามพราน) จ.นครปฐม ปี 2536 รอง สวส.สภ.อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ปี 2542 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ปี 2552 หัวหน้า สภ.ย่อยบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ปี 2553 รอง ผกก.สส.สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และในปี 2554 ดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น

นับตั้งแต่ที่ได้มาดำรงตำแหน่งเป็น ผกก.สภ.โนนศิลา ได้สร้างปรากฏการณ์ทางสายงานอาชีพตำรวจให้กับที่ สภ.โนนศิลา เป็นอย่างมาก เนื่องจากได้ผลักดันและส่งเสริมให้ลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาที่อยู่ในระดับชั้นประทวน ได้ศึกษาต่อทางด้านนิติศาสตร์ พร้อมแนะแนวทางในการสอบเลื่อนยศสู่ชั้นสัญญาบัตร จนลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาในสังกัด สภ.โนนศิลา สามารถสอบเลื่อนยศเป็นสัญญาบัตรได้ทุกๆ ปี รวมจำนวนหลายสิบคนแล้ว จนอาจกล่าวได้ว่า พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ เป็นผู้มีคุณูปการต่อลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างดียิ่ง ที่สำคัญได้มอบนโยบายการดำรงชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียงตามพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ตำรวจในโรงพัก สภ.โนนศิลา มีความสุขทั่วหน้ากันค่ะ

“พ.ต.อ.ต่อศักดิ์” ได้กล่าวฝากถึงรุ่นน้อง-นายตำรวจและลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาว่า “อยากให้ตำรวจ สภ.โนนศิลา ยึดถือแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อความอยู่รอดตามแบบคนไทย ที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้มีพระราชดำรัสไว้ ส่วนเรื่องส่งเสริมลูกน้องให้ได้ดีตนยินดีเสมอ เพราะการสร้างคน-สร้างงาน-สร้างอาชีพเป็นบุญกุศลที่จะติดตัวเราไปตลอด ขอให้ประพฤติตนเป็นข้าราชการตำรวจที่ดีของสังคมและประเทศชาติสืบไป”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนตุลาคมนะคะ“สวัสดีค่ะ”

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง ส.ค.56

อีเมล พิมพ์ PDF

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2556 ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ“ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะpolice

ในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ (พงส.ผทค.) สภ.เมืองขอนแก่น นายตำรวจมืออาชีพที่มีความสามารถในการทำงานด้านการสอบสวนและการปราบปรามยาเสพติดเป็นอย่างดี จนได้รับคัดเลือกเป็นพนักงานสอบสวนดีเด่น มาแล้ว พ่วงรางวัลด้านการปราบปรามยาเสพติดดีเด่นของ ป.ป.ส. ด้วย การันตีถึงการทำงานที่เก่งกาจรอบด้านอย่างหาตัวจับยากท่านหนึ่งค่ะ

พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ พงส.ผทค.สภ.เมืองขอนแก่น เกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ศ.2505 ปัจจุบันอายุ 49 ปี จบการศึกษา ระดับปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับสอง) จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ,ประกาศนียบัตรเนติบัณฑิตไทย จากสำนักอบรมและศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา ,ระดับปริญญาโทรัฐประศาสนศาสตร์มหาบัณฑิตจากวิทยาลัยทองสุข และอบรมหลักสูตรผู้กำกับการ รุ่น 61

เริ่มรับราชการเป็นนักเรียนจ่าทหารเรือ เมื่อปีพ.ศ.2521 จากนั้นในปี 2523 เป็นผบ.หมู่ฯ ในปี 2531 ขึ้นเป็นรองสารวัตรสอบสวน สภ.ต.ผาน้อย จว.เลย จนกระทั่งในปี 2540 เป็นสารวัตรสอบสวน สภ.กิ่ง อ.หนองหิน จว.เลย ,ปี 2544 เป็นสารวัตรหัวหน้าสถานี สภ.ต.นาดินดำ จว.เลย ,ปี2546 โยกขึ้นเป็นพนักงานสอบสวน(สบ3) สภ.อ.วังสะพุง จว.เลย จากนั้นในปี 2547 ขึ้นเป็นรองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวน สภ.อ.เชียงคาน จว.เลย ก่อนที่จะเป็น พนักงานสอบสวน(สบ4) ภ.จว.หนองคายจนกระทั่งในปี 2555 เป็นพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองขอนแก่น จนถึงปัจจุบัน

ตลอดระยะเวลาการทำงานกว่า 35 ปี ของ พ.ต.อ.ไพโรจน์ กุจิรพันธ์ ด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการทำงานอย่างเต็มที่ในทุกๆ ด้านที่ได้รับมอบหมาย ส่งผลให้ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติมาแล้วหลายรางวัลด้วยกัน ดังนี้ ได้รับคัดเลือกเป็นพนักงานสอบสวนดีเด่นระดับสารวัตรของตำรวจภูธรจังหวัดเลย ระหว่างปี พ.ศ.2541-2544 ได้รับคัดเลือกเป็นพนักงานสอบสวนดีเด่นของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปีพ.ศ.2553 และได้รับรางวัลด้านการปราบปรามยาเสพติดดีเด่นของป.ป.ส.จากนายกรัฐมนตรี เมื่อปี พ.ศ.2554 นำความภาคภูมิใจมาสู่ครอบครัว-วงศ์ตระกูล และตำรวจที่รับราชการในสังกัดเดียวกัน

พ.ต.อ.ไพโรจน์ ได้กล่าวฝากถึงนายตำรวจรุ่นน้อง และผู้ใต้บังคับบัญชาที่อยากจะประสบความสำเร็จในการทำงานว่า “อย่าโกหกชาวบ้าน หมายความว่า ทำได้เท่าไหนก็บอกเท่านั้น อย่าไปบอกเกินความจริงเพราะเมื่อผลงานปรากฏก็จะเป็นตัวบอกว่าเราทำงานได้เท่านั้นจริงๆ ไม่ต้องไปโกหกเพื่อสร้างภาพให้ดูดี หากพูดตามความจริงแล้วผลงานปรากฏภายหลังตามนั้น ชาวบ้านจะเกิดความศรัทธาในตำรวจที่ได้ทำงานอย่างทุ่มเท อันถือว่าประสบความสำเร็จในการทำงานนั้นๆ อย่างแท้จริง ตามความเป็นจริงในที่สุดครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนกันยายนนะคะ“สวัสดีค่ะ”.

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันจันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2013 เวลา 07:40 น.
 

สายตรง ก.ค.56

อีเมล พิมพ์ PDF

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2556ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ“ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

ในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.เรืองยศ ภูพานเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าคันโท(ผกก.สภ.ท่าคันโท) จว.กาฬสินธุ์ นายตำรวจดีเด่นที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นข้าราชการพลเรือนดีเด่น “เข็มครุฑทองคำ” และพนักงานสอบสวนดีเด่นอันเป็นเครื่องการันตีได้ว่าเป็นนายตำรวจมืออาชีพอย่างแท้จริง

police“พ.ต.อ.เรืองยศ”เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ.2497 ปัจจุบันอายุ 59 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีรัฐศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง รุ่นที่ 8ปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช รุ่นที่ 22 และปริญญาโทศิลปะศาสตร์มหาบัณฑิต(สาขาพัฒนาสังคม รุ่นที่ 3) มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ประวัติรับราชการเริ่มเข้ารับราชการในปี พ.ศ.2520 ตำแหน่งลูกแถว กก.ปจ.บก.สปพ.บชน. จากนั้นย้ายไปอยู่ที่แผนกศูนย์รวมข่าวตำรวจนครบาล จนกระทั่งปี พ.ศ.2523 ย้ายมาเป็น ผบ.หมู่สถานีตำรวจทางหลวง 3 กก.4 ทล.อุดรธานี

ปี พ.ศ.2525 ติดดาวเป็นนายตำรวจ ในตำแหน่งรอง สว.สภ.อ.หนองกุงศรี จว.กาฬสินธุ์จากนั้นย้ายไปเป็น หน.สภ.ต.ม่วงนา อ.เมือง จว.กาฬสินธุ์ในปี 2532ขึ้นเป็น รอง สว.สภ.อ.ห้วยผึ้ง จว.กาฬสินธุ์ปี2534 เป็น สวส.สภ.อ.โพนสวรรค์ จว.นครพนมและปี 2538 เป็นสวส.(หัวหน้างานสอบสวน) สภ.อ.เมืองกาฬสินธุ์

ในปี 2541-2543ขึ้นเป็น รอง ผกก.สส. สภ.อ.โพธิ์ชัย จว.ร้อยเอ็ด ย้ายไปเป็น รอง ผกก.สส. สภ.อ.ห้วยเม็ก จว.กาฬสินธุ์ ,รองผกก.สส.สภ.อ.เมืองสรวงจว.ร้อยเอ็ดรอง ผกก.สส. สภ.ยางตลาดจว.กาฬสินธุ์ก่อนจะขึ้นเป็น ผกก.สภ.ท่าคันโท จว.กาฬสินธุ์ในปีพ.ศ.2553จนถึงปัจจุบัน

ตลอดชีวิตการรับราชการตำรวจ “พ.ต.อ.เรืองยศ ภูพานเพชร”ได้รับรางวัลเกียรติยศมาแล้วหลายรางวัล นำความภาคภูมิใจมาสู่ครอบครัว-วงศ์ตระกูล และข้าราชการตำรวจภูธรภาค 4โดยได้รับคัดเลือกเป็นข้าราชการพลเรือนดีเด่นของ จ.นครพนม ประจำปี 2534 ได้รับประกาศเกียรติบัตรและเข็มครุฑทองคำจากนายกรัฐมนตรี ต่อมา ได้รับคัดเลือกเป็นพนักงานสอบสวนดีเด่น ระดับสารวัตร ของ จว.กาฬสินธุ์ และตำรวจภูธรภาค 4 ประจำปี พ.ศ.2540 นอกจากนั้นยังได้รับบำเหน็จความชอบ 2 ขั้น จำนวน 6 ครั้ง และ 1.5 ขั้น จำนวน 5 ครั้ง พร้อมทั้งได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพสอบสวน เลขที่ใบอนุญาต 6841 ลงวันที่ 21 ธันวาคม 2545 รหัสพนักงานสอบสวน 520-0625-3

“พ.ต.อ.เรืองยศ”ได้กล่าวฝากถึงรุ่นน้อง-นายตำรวจรวมถึงลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งหลายที่มุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในการทำงานเช่นเดียวกับท่านผู้กำกับฯ ด้วยว่า “ขอให้ยึดหลักการทำงานที่จะไม่รังเกียจคนมั่งมี ไม่ย่ำยีคนจน อดทน รอบคอบ รับผิดชอบต่องาน และประสานทุกฝ่ายแล้วรับรองได้ว่าจะประสบความสำเร็จในการทำงานอย่างแน่นอนครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนสิงหาคม ซึ่งตรงกับ “วันแม่แห่งชาติ” นะคะ “สวัสดีค่ะ”

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 17 กรกฏาคม 2013 เวลา 07:54 น.
 


หน้า 4 จาก 10