Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home สายตรงโรงพัก
สายตรงโรงพัก

สายตรง ม.ค.56

อีเมล พิมพ์ PDF

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนมกราคม พุทธศักราช 2556 เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ ตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

สำหรับเดือนแรกแห่งปี 2556 นี้ เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ผู้มีมนุษยสัมพันธ์ดีเลิศ และเป็นนักบริหารงานตำรวจมืออาชีพ ที่คว่ำหวอดในทุกสายงานตำรวจมานานหลายทศวรรษ สมกับเป็นนายตำรวจมืออาชีพโดยแท้

jaroenพ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2503 อายุปัจจุบัน 52 ย่าง 53 ปี การศึกษาระดับ ปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต จากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 37 ระดับปริญญาโท ภาควิชาบริหารการศึกษา คณะศึกษาศาสตร์มหาวิทยาขอนแก่น

ประวัติการทำงาน ในปี 2527 เข้ารับราชการเป็น รอง สวส. (ปัจจุบันเรียก พงส.) สภ.เมืองขอนแก่น จากนั้นขยับไปเป็น รอง สว.จร.สภ.เมืองขอนแก่น ,รอง สว.ผ.5 กก.สส.บก.ภ.6 ขอนแก่นรอง สว.ผ.1 กก.สส.บช.ภ.2 จว.นครราชสีมา ปี 2534 ขึ้นเป็น สวส.(ปัจจุบันเรียก พงส.ผนก.) สภ.เมืองร้อยเอ็ด ปี 2541เป็น รอง ผกก.(สส.) สภ.เสลภูมิ จว.ร้อยเอ็ด ปี 2543 เป็น รอง ผกก.(สส.) สภ.มัญจาคีรี จว.ขอนแก่น ปี 2544 เป็น รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น จว.ขอนแก่น และปี 2546เป็น รอง ผกก.(ส.) ภ.จว.ขอนแก่น

ในปี 2547 ติดยศเป็น พ.ต.อ.ในตำแหน่ง ผกก.สภ.เปือยน้อย จว.ขอนแก่น ปี 2550 ขยับมาเป็น ผกก.สภ.ชนบท จว.ขอนแก่น และในปี 2555 เป็น ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น จว.ขอนแก่น

ผลงานดีเด่น ปี 2539 ได้รับโล่พนักงานสอบสวนดีเด่น จากกรมตำรวจ ,ปี 2542 ได้รับโล่ชุมชนและมวลชนสัมพันธ์ดีเด่น จากตำรวจภูธรภาค 4 ,ปี 2545 ได้รับการพิจารณาเป็นนายตำรวจมนุษย์สัมพันธ์ดีเด่นของ ภ.จว.ขอนแก่น , ภ.4 เมื่อวันที่ 1 เม.ย.2553 ได้รับคัดเลือกให้เป็นข้าราชการพลเรือนดีเด่น พร้อมเข้ารับโล่จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี และยังได้รับรางวัล บุคคลต้นแบบคนดีศรีแผ่นดิน จากผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เมื่อ 10 ก.ย.2553 ด้วย

บทบาททางสังคม เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ คณะแพทย์ศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น ,เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 4 ทุกหลักสูตร ,เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษเกี่ยวกับข้อกฎหมายให้แก่ประชาชน หน่วยงานราชการ และภาคเอกชนโดยทั่วไป ,เป็นผู้ประนีประนอมศูนย์ไกล่เกลี่ยของศาลจังหวัดขอนแก่น ,เป็นประธานกรรมการฝ่ายส่งเสริมและพัฒนาของกรรมการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กเยาวชน จ.ขอนแก่น ,อดีตนายกสโมสรไลออนส์นครขอนแก่น ,อดีตประธานเขตที่ 15 อดีตประธานภูมิภาคที่ 8 ภาค 310E ของสโมสรไลออนส์ประเทศไทย และเป็นนักกีฬาเทนนิส ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)

ปิดท้ายคอลัมน์ พ.ต.อ.จรูญ นวมทอง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวฝากถึงผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยว่า “ ผมมีหลักการครองชีวิตจากครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 2(ครูเสงี่ยม ศรีศักดา) ที่สอนว่า เธอต้องเป็นคนดี ขยัน อดทน รักความก้าวหน้า เธอต้องเป็นคนซื่อสัตย์ กตัญญูต่อบุพการี ครูอาจารย์ และผู้มีพระคุณ ต้องมี 4 ดี คือ งานดี สังคมดี ครอบครัวดี สุขภาพดี ต้องรู้จักแสวงจุดร่วม 5 ดี คือ คิดดี พูดดี ทำดี คบคนดี และอยู่ในสถานที่ดี ต้องรู้จักแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง โดยเสน่ห์ของตำรวจต้องมี 7 ย. และ 5 ย. ได้แก่ อย่าหยิ่ง ยิ้มแย้ม เยือกเย็น ยืดหยุ่น เยี่ยมเยียน หยิบยื่น ยกย่อง อย่ายักท่า หน้างอ รอนาน งานมาก ปากเสีย ตำรวจต้องเป็นสุภาพบุรุษ และที่สำคัญตำรวจเมืองขอนแก่น ต้องทำงานเข้มแข็ง แต่งกายสง่า วาจาไพเราะ เพราะมีจิตอาสา”

สำหรับสายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนกุมภาพันธ์นะคะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง ธ.ค.55

อีเมล พิมพ์ PDF

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๕๕ เดือนสุดท้ายแห่งปีนี้เราไม่พลาดที่จะนำท่านมาพบกับบุคคลที่เคยลงคอลัมน์มาแล้ว เพื่อที่จะนำเสนอผลงานแห่งความสำเร็จอย่างงดงามอีกครั้ง และเพื่อบอกเล่าถึงเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นก่อนผ่านพ้นปีนี้ไป พร้อมก้าวสู่ปีใหม่ พุทธศักราช ๒๕๕๖ ตามลำดับค่ะ

policeสำหรับฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ “ตำรวจ” หรือ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ นั่นคือ พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นบุคคลที่ได้รับคัดเลือกจากสำนักงาน ป.ป.ส.กระทรวงยุติธรรม คัดเลือกให้เป็นบุคคลที่มีผลงานดีเด่น ด้านการปราบปรามยาเสพติด ประจำปี 2555 โดย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ เป็นผู้มอบรางวัลไปเมื่อเดือนกันยายน 2555 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.สรภพ หมื่นกันยา สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ได้ปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติดตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองขอนแก่น ในตำแหน่งสารวัตรสืบสวนสอบสวน ที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง และดำเนินคดีรายสำคัญๆ รวมทั้งมีการสิบสวนขยายผลจนเป็นที่พอใจของผู้บังคับบัญชา สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดแล้วไปต่อยอดเพื่อจับกุมคดีอื่นๆ ได้ ทั้งคดีลักทรัพย์ คดีฆ่าผู้อื่นจนถึงแก่ชีวิต คดีปล้นจี้ธนาคาร ทั้งยังเป็นผู้ที่มีความประพฤติดี วิริยะ อุตสาหะ ตั้งใจจริง จนผลงานเป็นที่ประจักษ์ นำความภาคภูมิใจให้กับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เป็นอย่างยิ่งค่ะ

ประวัติการศึกษา

-จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4 จากโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย จ.ขอนแก่น

-จบปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต โรงเรียนนายร้อยตำรวจ(สามพราน จ.นครปฐม)รุ่นที่ 52 และโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 36

-จบปริญญาโทศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาบริหารการพัฒนา มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ประวัติรับราชการ

-ปี 2542 เป็น พนักงานสอบสวน (สบ.1) สภ.ศรีวิไล จ.หนองคาย

-ปี 2545 เป็น รอง สว.(สืบสวน) ภ.จว.ขอนแก่น

-ปี 2550 เป็น สารวัตรสืบสวนปราบปราม (สว.สป.) สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น

-ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน เป็น สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น

ด้วยผลงานเป็นที่ประจักษ์จนได้รับประกาศเกียรติคุณจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ให้เป็นข้าราชการตำรวจที่ทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดดีเด่น ประจำปี 2546 ประจำปี 2550 และได้รับคัดเลือกจากสำนักงาน ป.ป.ส.กระทรวงยุติธรรม ให้เป็นบุคคลที่มีผลงานดีเด่นด้านการปราบปรามยาเสพติด ประจำปี 2555 ตามลำดับ

ปิดท้ายคอลัมน์ พ.ต.ท.สรภพ ได้กล่าวฝากถึงนายตำรวจรุ่นน้องที่มีความใฝ่ฝันที่จะประสบความสำเร็จในการทำงานเช่นเดียวกันว่า “ขอให้เข้าใจในเนื้องานอย่างแท้จริงเสียก่อนว่า ต้องดำเนินการต่อไป อย่างไร? เพื่อที่จะได้ไปให้ตรงจุดตามเป้าหมายที่วางไว้ เพื่อจะได้คลี่คลายคดีให้ได้ในที่สุด หากต่อยอดคดีอื่นต่อไปได้อีกก็จะส่งผลให้งานประสบความสำเร็จถึงสอง-สามชั้น เรียกว่ายิงนกทีเดียวได้นกสอง-สามตัว นอกจากผลงานจะเป็นที่ประจักษ์แล้ว งานก็จะประสบความสำเร็จอย่างงดงามอีกด้วยครับ”

สำหรับสายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนมกราคม 2556นะคะ “สวัสดีค่ะ”

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง พ.ย.55

อีเมล พิมพ์ PDF

       ?สวัสดีค่ะ? หนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ ?สายตรงโรงพัก? ฉบับประจำเดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช ๒๕๕๕ ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ ?ตำรวจ? หรือ ?ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์? ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

policeในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.ท.สวาสดิ์ นวลศรี พนักงานสอบสวน ผู้ชำนาญการพิเศษ(พงส.ผนพ.) สภ.เมืองขอนแก่น และยังเป็น หน.สภ.ย่อยสำราญ สถานีตำรวจภูธรย่อยในเครือ สภ.เมืองขอนแก่น นับว่าเป็นบุคคลผู้มีความสามารถรอบด้าน ที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านการทำงานที่ยากลำบากมาแล้วหลายยุคหลายสมัย จวบจนถึงปัจจุบันเป็นยุคของ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร.คนปัจจุบัน โดย พ.ต.ท.สวาสดิ์ นวลศรี เกิดที่ ต.ดงเค็ง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ปัจจุบันอายุ 51 ปี

 

ประวัติการศึกษา

- จบชั้น ม.ศ.5 จากโรงเรียนเมืองพลพิทยาคม อ.พล จ.ขอนแก่น โดยได้รับทุนเรียนดียากจนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากธนาคารกสิกรไทย จนจบการศึกษา

- จบปริญญาตรี นิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง

- จบปริญญาโท การศึกษามหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยขอนแก่น

- จบเนติบัณฑิตไทยสมัยที่ 56

ประวัติรับราชการ

- บรรจุรับราชการตำรวจครั้งแรก เป็น ตำรวจลูกแถว ยศ พลตำรวจ สภ.นาคำ อ.อุบลรัตน์ จว.ขอนแก่น

- ปี 2534-2546 เป็น รองสารวัตรสืบสวน(รอง สว.สส.) สภ.โนนศิลา จว.ขอนแก่น

- ปี 2546 ? 2548 เป็น พงส.(สบ2) สภ.พล จว.ขอนแก่น

- ปี 2549 ? ก.ย.2555 พงส.(สบ3) สภ.เมืองขอนแก่น จว.ขอนแก่น

- ต.ค.2555 ? ปัจจุบัน เป็น พงส.ผนพ.สภ.เมืองขอนแก่น และเป็น หน.สภ.ย่อยสำราญ อ.เมืองขอนแก่น

ด้วยจุดเด่นของ พ.ต.ท.สวาสดิ์ นวลศรี เป็นผู้มีอุปนิสัยส่วนตัว มีหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ มนุษยสัมพันธ์ดีเยี่ยมกับคนทั่วไป ทำให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการที่ สภ.เมืองขอนแก่น และที่ สภ.ย่อยสำราญกล่าวขวัญถึงมาโดยตลอด โดยเฉพาะการไหว้ที่งดงามอย่างไทย ที่สร้างความประทับใจต่อผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก จนเป็นแบบอย่างให้รุ่นน้องนายตำรวจ และลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชายึดเป็นแบบอย่าง

แม้ว่าจะมีความเป็นกันเองกับนายตำรวจรุ่นน้อง และลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน แต่ก็มีความเด็ดขาดในเนื้องานอย่างหาที่ติไม่ได้ จนเป็นที่ยำเกรงของนายตำรวจรุ่นน้อง และผู้ใต้บังคับบัญชา สมดังเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ของ สภ.เมืองขอนแก่นแห่งนี้

ปิดท้ายคอลัมน์ พ.ต.ท.สวาสดิ์ นวลศรี พงส.ผนพ.สภ.เมืองขอนแก่น และ หน.สภ.ย่อยสำราญ ได้กล่าวฝากถึงนายตำรวจรุ่นน้องและผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยว่า ?การเป็นพนักงานสอบสวน ความขยันต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก และมีความรักในงานที่ทำ โดยให้คิดว่าผู้มาติดต่องานเป็นญาติพี่น้องของเรา ให้ใส่ใจเขาแล้วก็จะอยู่ในงานสอบสวนอย่างมีความสุข ส่งผลให้งานประสบความสำเร็จในที่สุด?

สมดังคำกล่าว ที่ว่า ?ท่านเป็นสุข เราเป็นสุข ประชาชนมีความสุข?

สำหรับสายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนธันวาคมนะคะ ?สวัสดีค่ะ?

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง ก.ย.55

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.ต.ปรัชญามาศ ไชยสุระ สวป.สภ.เมืองขอนแก่น

?สวัสดีค่ะ? หนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ ?สายตรงโรงพัก? ฉบับประจำเดือนกันยายน พุทธศักราช ๒๕๕๕ ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ ?ตำรวจ? หรือ ?ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์? ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะpolice

คราวนี้เป็นคิวของ สวป.หนุ่มไฟแรง พ.ต.ต.ปรัชญามาศ ไชยสุระ สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ที่รับราชการมานานนับ 10 ปี โดยมีผลงานดีเด่นมากมายการันตีถึงความสามารถรอบด้านเป็นอย่างดี ทั้งด้านงานสอบสวน โดยได้รับรางวัลพนักงานสอบสวนดีเด่นของตำรวจภูธรภาค 4 มาถึง 2 ปีซ้อน แล้วยังสอบได้เป็นอันดับ 1 ของพนักงานสอบสวนดีเด่นทั่วประเทศอีกด้วย และยังได้รับคัดเลือกให้เป็นนายตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่จราจรดีเด่นของตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น (ภ.จว.ขอนแก่น)มาแล้ว

เรียกว่าจะเปลี่ยนบทบาทหน้าที่การทำงานไปรับผิดชอบด้านไหนก็ประสบความสำเร็จไปหมด ล่าสุดได้โยกมานั่งคุมบังเหียนเป็นสารวัตรป้องกันปราบปราม โดยคุมตำรวจ ?ฝ่ายบู๊? เพื่อพิสูจน์ฝีมือด้านงานป้องกันปราบปรามจะดีเด่นเช่นไร? เราคงต้องติดตามดูกันต่อไป

ประวัติการศึกษา

- รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต(รป.บ.) โรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 57  

- นิติศาสตร์บัณฑิต(น.บ.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

- เนติบัณฑิตไทย (น.บ.ท.) สำนักอบรมและศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตยสภา

- นิติศาสตร์มหาบัณฑิต(น.ม.) มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ประวัติรับราชการ

ปี 2547 ตำแหน่ง รองสารวัตร ประจำโรงเรียนนายร้อยตำรวจ(สามพราน จ.นครปฐม)

ปี 2548 ตำแหน่ง พนักงานสอบสวน(สบ 1) สภ.เมืองขอนแก่น

ปี 2552 ตำแหน่ง รองสารวัตรจราจร(รอง สว.จร.) สภ.เมืองขอนแก่น

ปี 2554 ตำแหน่ง สารวัตรป้องกันและปราบปราม(สวป.) สภ.พระยืน จว.ขอนแก่น

ปี 2555 ตำแหน่ง สารวัตรป้องกันและปราบปราม(สวป.) สภ.เมืองขอนแก่น

โดยผ่านหลักสูตรการฝึกอบรมที่สำคัญ คือ หลักสูตรการสืบสวนสอบสวนคดีอาญาชั้นสูง จากสถาบันส่งเสริมงานสอบสวน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) รุ่นที่ 2 พ.ศ.2547(สอบได้อันดับที่ 1) และหลักสูตรสารวัตร จากวิทยาลัยการตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) รุ่นที่ 100 พ.ศ.2553

เกียรติประวัติ  

-พนักงานสอบสวนดีเด่นของตำรวจภูธรภาค 4 พ.ศ.2550 และ พ.ศ.2551

-พนักงานสอบสวนดีเด่นของตำรวจ พ.ศ.2551(สอบได้อันดับที่ 1)จากพนักงานสอบสวนดีเด่นทั่วประเทศ

-ผู้ปฏิบัติหน้าที่จราจรดีเด่นของ ภ.จว.ขอนแก่น พ.ศ.2553

โดยมีวิสัยทัศน์ ที่ว่า ; ?ครองตน ครองคน ครองงาน? ขยายความได้ว่า เราต้องบริหารจัดการตนเองเป็นอย่างดี ควบคู่กับการปกครองลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาดีด้วย ที่สำคัญต้องบริหารจัดการงานอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เพื่อให้พี่น้องประชาชนเกิดความพึงพอใจในการทำงานของเรา ถือว่าการทำงานได้สำเร็จด้วยดีในที่สุด

ปิดท้ายคอลัมน์ ได้กล่าวฝากถึงนายตำรวจรุ่นน้องที่อยากประสบความสำเร็จด้านการทำงานตำรวจอย่างเช่นตนด้วยว่า ?ขอให้มีความตั้งใจในการทำงานอย่างเต็มที่ และอดทนในการทำงานให้มาก เพราะงานทุกอย่างไม่ได้สำเร็จเฉพาะตัวเราเพียงอย่างเดียว ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกคนทุกฝ่ายถึงจะสำเร็จได้ด้วยดี?

สำหรับสายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนตุลาคมนะคะ ?สวัสดีค่ะ?

เพ็ญศิริ  นาคทน  ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2012 เวลา 08:33 น.
 

สายตรง ส.ค.55

อีเมล พิมพ์ PDF

?สวัสดีค่ะ? หนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ ?สายตรงโรงพัก? ฉบับประจำเดือนสิงหาคม พุทธศักราช ๒๕๕๕ ฉบับนี้เราขอท่านผู้อ่านไปรู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ ?ตำรวจ? หรือ ?ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์? ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ

policeเราขอแนะนำให้รู้จักกับ พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ รองเมือง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด นายตำรวจผู้คว่ำหวอดในสายงานป้องกันและปราบปรามและสายงานสืบสวน ที่ควบคุมดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา หรือตำรวจฝ่ายบู๊ ทั้งในและนอกเครื่องแบบมาโดยตลอด กับสโลแกนในการทำงานที่ว่า ?เคารพรุ่นพี่ ปราณีรุ่นน้อง ปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างมีเมตตา? ค่ะ

?พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ รองเมือง? รับราชการในแวดวงสีกากีมานานกว่า 18 ปี ปัจจุบันอายุ 42 ปี จบการศึกษาปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต (โรงเรียนนายร้อยตำรวจ) รุ่นที่ 47 และจบปริญญาโท ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาจิตวิทยาการศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น นอกจากนั้นยังเข้ารับการอบรมหลักสูตรการเจรจาต่อรองในภาวะวิกฤตของสำนักงานตำรวจแห่งชาติหรือ สตช. หลักสูตรกลางครูฝึกยุทธวิธีตำรวจชั้นสัญญาบัตรภาค 4(ประธานรุ่น) และหลักสูตรผู้กำกับการ รุ่นที่  87

หลังจบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ ในปี 2537 เข้ารับตำแหน่งรองสารวัตรประจำโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และในปีเดียวกัน ปี 2537 ย้ายมารับตำแหน่ง รองสารวัตรสืบสวนสอบสวน ซึ่งปัจจุบันเรียกพนักงานสอบสวนที่ สภ.บ้านไผ่ จว.ขอนแก่น ปี 2540 ขยับมาเป็น รองสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น จากนั้นในปี 2547 ขึ้นเป็น สารวัตรสืบสวน สภ.ชุมแพ จว.ขอนแก่น

ชื่อชั้นดีกรีถึงในปี 2551 โยกเข้ามาเป็น สารวัตรป้องกันและปราบปราม (สวป.) สภ.เมืองขอนแก่น และในปี 2553 ได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาให้ขึ้นดำรงตำแหน่ง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด จนกระทั่งปัจจุบัน

ปิดท้ายคอลัมน์ พ.ต.ท.วุฒิศักดิ์ รองเมือง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้ชี้แจงแถลงไขเกี่ยวกับสโลแกน ที่ว่า ?เคารพรุ่นพี่ ปราณีรุ่นน้อง ปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างมีเมตตา? นี้ด้วยว่า หมายถึงการจะทำงานให้ประสบความสำเร็จเราต้องได้รับความร่วมมือจากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ตำรวจของเรา แม้แต่รุ่นน้องตำรวจของเรา รวมทั้งผู้ใต้บังคับบัญชาของเราด้วย โดยผมจะให้ความเคารพรุ่นพี่ทุกคน และมีความปราณีกับรุ่นน้องแม้จะทำผิดพลาดประการใด รวมทั้งให้การปกครองผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยความมีเมตตาอย่างเสมอภาคกัน

?ที่สำคัญต้องยึดหลักคุณธรรม เพราะการใช้อำนาจจะต้องมีขอบเขตและต้องมีเมตตาควบคู่กัน เป็นหลักการปฏิบัติหน้าที่ของผม ที่ยึดถือในการทำงานหรือรับราชการตำรวจมาโดยตลอด ส่งผลให้งานทุกอย่างประสบความสำเร็จในที่สุด?

 สำหรับสายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนกันยายนนะคะ ?สวัสดีค่ะ?

เพ็ญศิริ  นาคทน  ... รายงาน

 


หน้า 6 จาก 10