Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home สายตรงโรงพัก
สายตรงโรงพัก

สายตรง ต.ค.57

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น

‘นายตำรวจหนุ่มไฟแรง’พร้อมอุทิศตนสร้างความผาสุกแก่ประชาชนในพื้นที่

 “สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนตุลาคม พุทธศักราช 2557 ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นายตำรวจหนุ่มไฟแรงฟิตเปรี๊ยะพร้อมที่จะทำงานเพื่อประชาชนด้วยจิตใจมุ่งมั่นที่จะอุทิศตนเพื่อสร้างความผาสุกแก่ประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริงค่ะ

08-สายตรงพ.ต.ท.นนภูริช รับราชการตำรวจร่วม 11 ปี ปัจจุบันอายุ 35 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรีรัฐประศาสนศาสตร์บัณฑิต โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน รุ่นที่ 56 และปริญญาโท ศิลปะศาสตร์มหาบัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง

หลังจบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เริ่มเข้ารับราชการ เป็นรองสารวัตรฯ ช่วยราชการ พงส.สภ.อ.เมืองระนอง จากนั้นไปเป็น ผู้บังคับหมวด ร้อย ตชด.236 จ.นครพนม ,สารวัตรอำนวยการ สภ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ,สารวัตรสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 และปัจจุบันเป็น สารวัตรสืบสวน (สว.สส.) สภ.เมืองขอนแก่น

วิสัยทัศน์; เสียสละอุทิศตนด้วยจิตบริการ ขจัดภัยพาล เพื่อความผาสุกแก่ประชาชน

พ.ต.ท.นนภูริชฯ ผ่านการทำงานมาหลากหลายทั้งฝ่ายบู๊-ฝ่ายบุ๋น หลังจบการศึกษาจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เริ่มเข้ารับราชการ เป็นรองสารวัตรฯ ช่วยราชการ พงส.สภ.อ.เมืองระนอง จากนั้นไปเป็น ผู้บังคับหมวด ร้อย ตชด.236 จ.นครพนม เป็นรั้วของชาติป้องกันเขตชายแดนของประเทศ ขยับขึ้นเป็น สารวัตรอำนวยการ สภ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม ทำหน้าที่ประสานการจัดการงานของตำรวจเป็นอย่างดี

กระทั่งมาพลิกบทบาทเข้าสู่ฝ่ายบู๊อย่างเต็มตัวในตำแหน่ง สารวัตรสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ด้วยมีความสามารถจับกุมคดีทั้งยาเสพติด คดีลัก-จี้-ชิง-ปล้น สามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุเข้าคุกได้เป็นจำนวนมาก กระทั่งเมื่อวันที่ 5 ก.พ.2557 ได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้มารับตำแหน่งใหม่เป็น สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น อันแสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่มีอยู่เต็มเปี่ยมเป็นที่ประจักษ์ จนกระทั่งได้มาทำงานเพื่อประชาชนในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น ในที่สุด สมดังวิสัยทัศน์ที่ต้องการ“เสียสละอุทิศตนด้วยจิตบริการ ขจัดภัยพาล เพื่อความผาสุกแก่ประชาชน”อย่างแท้จริงค่ะ

ในโอกาสที่ได้มาเยือนคอลัมน์สายตรงโรงพักพ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุลสว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ได้กล่าวฝากถึงลูกน้อง-ผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยว่า การได้มาทำงานในหน้าที่ เพื่อบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้แก่ประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ ถือเป็นเกียรติ-ศักดิ์ศรีของตำรวจ ผมได้ยึดถือสิ่งนี้มาโดยตลอด และขอฝากให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งหลายได้ยึดในสิ่งนี้ไว้ด้วยจะเป็นการดีต่อประเทศชาติบ้านเมืองเราเพื่อจะได้ร่วมกันสร้างความผาสุกแก่ประชาชนในพื้นที่สืบต่อไปชั่วรุ่นลูกหลานเราครับ

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนพฤศจิกายนนะคะสวัสดีค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 01 กุมภาพันธ์ 2015 เวลา 14:03 น.
 

สายตรง ส.ค.57

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองขอนแก่น

“นายตำรวจมืออาชีพ.. เข้มข้น! คุณภาพงานสอบสวน”

“สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนสิงหาคม พุทธศักราช 2557 ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ (พงส.ผทค.) สภ.เมืองขอนแก่น นายตำรวจมืออาชีพที่เต็มเปี่ยมด้วยความสามารถด้านงานสอบสวน ที่มีคุณภาพเข้มข้นท่านหนึ่งในวงการตำรวจไทยเราค่ะ

policeพ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ พงส.ผทค.สภ.เมืองขอนแก่น เป็นชาว อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่นโดยกำเนิด ปัจจุบันอายุ 48 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนน้ำพองศึกษา จ.ขอนแก่น แล้วไปต่อที่โรงเรียนตำรวจภูธร 4 ขอนแก่น เป็น นพต.รุ่น 17 จากนั้นศึกษาต่อในระดับปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช (มสธ.) และเข้ารับการอบรมหลักสูตรผู้กำกับการ รุ่นที่ 82

เริ่มรับราชการเป็นตำรวจลูกแถวที่ สภ.หนองบัวลำภู จว.อุดรธานี กระทั่งปี 2536 สอบเลื่อนยศเป็นตำรวจชั้นสัญญาบัตรได้ บรรจุเป็นรอง สว.ธร.สภ.เมืองสกลนคร จากนั้นไปดำรงตำแหน่งเป็น รอง สวส. ที่ สภ.โพนนาแก้ว จว.สกลนครแล้วย้ายไปเป็น รอง สวส. ที่ สภ.สุวรรณคูหา จว.หนองบัวลำภู มาช่วยราชการตำแหน่ง รอง สวส. ที่ สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ต่อมาปี 2549 ขึ้นดำรงตำแหน่ง พงส.(สบ2 ) สภ.เมืองขอนแก่น จนปี 2550 ขึ้นดำรงตำแหน่ง พงส.(สบ3) สภ.เมืองขอนแก่น กระทั่งปี 2556 สอบเลื่อนตำแหน่งเป็นพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ(พงส.ผทค.) ได้ และเมื่อวันที่ 5 ก.พ.2557 ได้เลื่อนยศเป็น พ.ต.อ.ตำแหน่ง พงส.ผทค.สภ.เมืองขอนแก่น

วิสัยทัศน์; พนักงานสอบสวนต้องรวบรวมพยานหลักฐานและให้ความเป็นธรรม เพื่อผดุงความยุติธรรมให้สังคม

ตลอดระยะเวลารับราชการตำรวจ พ.ต.อ.วิเศษ อยู่ใน “ฝ่ายบุ๋น”  ที่มีความถนัดด้านงานสอบสวนที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพมาโดยตลอด ถือเป็นหัวกะทิของ นพต.รุ่น 17 จนก้าวกระโดดสอบเลื่อนเป็นชั้นสัญญาบัตร และได้เลื่อนยศ-ตำแหน่ง ขึ้นเป็นพนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิในที่สุด

ปัจจุบัน พ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ เป็นผู้บริหาร-ควบคุมดูแลงานด้านสอบสวนของ สภ.เมืองขอนแก่นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพตามแบบฉบับนายตำรวจมืออาชีพ หากเราไปที่ สภ.เมืองขอนแก่น จะพบกับใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ที่เป็นมิตรแก่ประชาชนผู้มาติดต่อราชการอยู่เสมอ บ่งบอกว่า สภ.เมืองขอนแก่น แห่งนี้ เป็นโรงพักเพื่อประชาชน ของทุกคนอย่างแท้จริงค่ะ

ในโอกาสที่ได้มาเยือนคอลัมน์สายตรงโรงพัก พ.ต.อ.วิเศษ ภักดีวุฒิ ได้กล่าวฝากถึง ผู้ใต้บังคับบัญชาในส่วนของงานสอบสวนด้วยว่า การจะเป็นพนักงานสอบสวนที่ดีต้องอาศัยความรู้ความสามารถ โดยเข้าใจพื้นฐานของผู้มาติดต่อราชการ ต้องคอยอำนวยความสะดวกและบริการเพื่อให้การสอบสวนสำเร็จ เกิดความพึงพอใจกับผู้มาติดต่อราชการและผู้บังคับบัญชาพร้อมกัน ที่สำคัญต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายโดยเสมอภาคกันครับ

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนกันยายนนะคะสวัสดีค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง ก.ค.57

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.ท.ฑฤกร สอนวงษ์ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น

นายตำรวจมืออาชีพ ..ข้าราชการพลเรือนดีเด่น จังหวัดขอนแก่น ประจำปี ‘45

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2557 เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ ตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ ในฉบับนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.ท.ฑฤกร สอนวงษ์ รองผู้กำกับฝ่ายจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ที่ได้รับรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น อันแสดงถึงการทำงานที่ประสบความสำเร็จ และการันตีถึงการเป็นนายตำรวจมืออาชีพ 08-สายตรง

พ.ต.ท.ฑฤกร จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 จากโรงเรียนนารีรัตน์ อ.เมือง จ.แพร่ จากนั้นสอบเข้าโรงเรียนรวมเหล่า รุ่นที่ 1 ก่อนที่จะไปเรียนต่อใน โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน รุ่นที่ 40 มาคว้าปริญญาใบที่สอง ปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต จาก ม.สุโขทัยธรรมาธิราช และปริญญาโทศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต ม.ขอนแก่น

ตำแหน่งสำคัญๆ คือ ในปี 2548 เป็น รอง ผกก.ป.สภ.พระยืน จ.ขอนแก่น ,ปี 2550 เป็น รอง ผกก.สส.สภ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น ,ปี 2553 รอง ผกก.ป.สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น และเมื่อปี 2555 ย้ายมาเป็น รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น จนถึงปัจจุบัน

รางวัลเกียรติยศ : ได้รับรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น จังหวัดขอนแก่น ประจำปี 2545 เนื่องจากผลงานโดดเด่นเป็นที่ประจักษ์ นำความภาคภูมิใจแก่วงศ์ตระกูล ครอบครัว ผู้บังคับบัญชา และผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมากถือเป็นแบบอย่างให้รุ่นน้องนายตำรวจและผู้ใต้บังคับบัญชาได้เจริญรอยตามค่ะ

ปิดท้ายคอลัมน์ รอง ผกก.จร.สภ.เมืองขอนแก่น ได้กล่าวว่า ผมมีวิสัยทัศน์ในการทำงาน ดังนี้ สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย สร้างวินัยจราจร อันมาจากหน้าที่ความรับผิดชอบที่เป็นผู้บริหารดูแลงานด้านจราจรโดยเฉพาะ อยากให้ผู้ใต้บังคับบัญชาทั้งหลายยึดถือปฏิบัติด้วยจะเป็นการดีมากครับ”

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนสิงหาคม 2557 นะคะ สวัสดีค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง มิ.ย.57

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ผู้กำกับฯ โนนศิลา-ขอนแก่น

ข้าราชการพลเรือนดีเด่น จ.ขอนแก่น ประจำปี ‘56

“สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2557 ฉบับนี้เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ ในเดือนนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ผกก.สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น นายตำรวจมืออาชีพที่มุ่งมั่นในการพัฒนาโรงพัก สภ.โนนศิลา อย่างเป็นรูปธรรม จนผลงานเข้าตากรรมการคว้ารางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น จ.ขอนแก่นประจำปี 2556 มาครอง ต้องขอปรบมือดังๆ แสดงความยินดีกับท่านผู้กำกับฯ ด้วยนะคะ

08-สายตรงพ.ต.อ.ต่อศักดิ์ โสดามรรค ผกก.สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น เป็นชาว จ.กาฬสินธุ์ โดยกำเนิด ปัจจุบันอายุ 52 ปี จบศึกษาระดับ ม.ปลาย โรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ จ.กาฬสินธุ์ ,ปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต ม.รามคำแหง ,อบรมนายร้อยตำรวจ นบ.รบ.17 โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน ปี พ.ศ.2534 ,ปริญญาโท นิติศาสตร์มหาบัณฑิต ม.รามคำแหง และเนติบัณฑิตไทย สมัยที่ 62 สำนักอบรมศึกษากฎหมายแห่งเนติบัณฑิตสภา

ผู้กำกับฯ ต่อศักดิ์ ประกอบอาชีพทนายความตั้งแต่ปี พ.ศ.2527-2534 โดยเป็นหัวหน้าสำนักงานทนายความต่อศักดิ์และเพื่อน ตั้งอยู่ซอยยิ้มศิริ ถนนศรีจันทร์ เทศบาลนครขอนแก่นกระทั่งสอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจ

ปี 2535 เป็น รอง สว.งาน 1 กก.2 บก.อก.โรงเรียนนายร้อยตำรวจ(สามพราน) จ.นครปฐม ในปี 2536 ย้ายมาเป็น รอง สวส.สภ.อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ปี 2542 ขยับขึ้นเป็น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ปี 2552 ไปเป็น หัวหน้า สภ.ย่อยบ้านเป็ด จ.ขอนแก่น และปีต่อมาขยับขึ้นเป็น รอง ผกก.สส.สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ก่อนจะเลื่อนชั้นเป็น ผกก.สภ.โนนศิลา จ.ขอนแก่น ในปี 2554 จนถึงปัจจุบัน

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ ได้มุ่งมั่นในการพัฒนาโรงพัก สภ.โนนศิลา จนกระทั่งผลงานเข้าตากรรมการ รับรางวัลข้าราชการพลเรือนดีเด่น จ.ขอนแก่น ประจำปี 2556 อันแสดงให้เห็นถึงพลังความสามารถ ที่ได้แสดงออกในการพัฒนาโรงพักได้อย่างเป็นรูปธรรมจนประสบความสำเร็จได้รางวัลมาชมเชย สร้างความภาคภูมิใจแก่วงศ์ตระกูล และผู้ใต้บังคับบัญชา ข้าราชการตำรวจ สภ.โนนศิลา ถ้วนหน้ากันค่ะ

ในโอกาสได้มาเยือนคอลัมน์สายตรงโรงพักอีกครั้ง ผู้กำกับฯ ต่อศักดิ์ ได้กล่าวฝากถึง ผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยว่า ผมขอฝากถึงตำรวจ สภ.โนนศิลาทุกคน ให้ทำงานอย่างรวดเร็ว ว่องไว โดยมีระเบียบวินัยทั้งต่อผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน ต่อตนเอง ต่อครอบครัวและต่อพี่น้องประชาชน ที่สำคัญจะต้องแต่งกายถูกต้องตามระเบียบ สะอาดดูแล้วสง่างาม พร้อมเต็มใจให้บริการพี่น้องประชาชนโดยไม่เลือกปฏิบัติครับ

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนกรกฎาคมนะคะ สวัสดีค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 

สายตรง พ.ค.57

อีเมล พิมพ์ PDF

พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ “ผู้กำกับป้ายแดง” มือปราบยาเสพติด

มุ่งสร้างโรงพักเมืองขอนแก่นให้ทันสมัย พร้อมสู่ประชาคมอาเซียนปี ‘58

สวัสดีค่ะหนังสือพิมพ์ไทยเสรี ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่คอลัมน์ สายตรงโรงพักฉบับประจำเดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2557 เราขอแนะนำท่านผู้อ่านให้รู้จักกับคนในแวดวงสีกากี คือ ตำรวจหรือ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ในพื้นที่ภาคอีสานเช่นเคยค่ะ ในฉบับนี้เราขอแนะนำท่านให้รู้จักกับ พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น คนใหม่ล่าสุดค่ะ ที่ทำงานได้ทั้งฝ่ายบู๊และบุ๋น ถือเป็นนายตำรวจมือปราบยาเสพติดมือฉมัง ที่หาตัวจับยากคนหนึ่ง

08-สายตรงพ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ปัจจุบันอายุ 43 ปี เดิมมีชื่อว่า เขตขัณฑ์ บำรุงรัตน์ มาเปลี่ยนชื่อเป็น พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งเป็น ผกก.1 บก.ปทส.บช.ก. เมื่อต้นปี 2557 นี่เองค่ะ

ประวัติการศึกษา จบปริญญาตรี รัฐประศาสศาสตร์บัณฑิต โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน รุ่นที่ 46 ปริญญาโท ศิลปศาสตร์มหาบัณฑิต คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ หลักสูตร Pacific Training intiativeGlobal Challenges  for  Law Enforcement FBI Bangkok Thailand

ประวัติรับราชการ ปี 2536 รอง สว.ประจำ รร.นรต. บช.ร.ร.นรต. จากนั้นย้ายไปเป็น รอง สวส.สน.ภาษีเจริญ ,สน.โชคชัย และ.สน.วังทองหลาง ก่อนย้ายไปเป็น รอง สว.ผ.3 กก.2 ป. บช.ก. และได้รับความไว้วางใจให้เป็น นว.(สบ.2) ผบช.ประจำ ตร. ปี 2546 ขยับขึ้นเป็น สว.ผ.4 กก.3 ป.บช.ก. ,สว.กก.4 บก.ป.บช.ก. ,สว.กก.2บก.ป.บช.ก. จนกระทั่งปี 2550 เป็น รอง ผกก.ประจำ สง.ผบ.ตร. ,รอง ผกก.1บก.ป.บช.ก. และในปี 2554 ขึ้นเป็น ผกก.2 บก.ปอศ.บช.ก. ขณะที่มีอายุเพียง 39 ปี จากนั้นย้ายไปเป็น ผกก.1 บก.ปทส.บช.ก. และมีคำสั่งให้มารับตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เมื่อ 5 ก.พ.2557 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.กฤตัชญ์ ถือเป็นนายตำรวจมือปราบยาเสพติดมือฉมังคนหนึ่งที่มีผลงานดีเด่น สามารถทำงานได้ทั้งฝ่ายบู๊และฝ่ายบุ๋น ในหลากหลายบทบาทหน้าที่ โดยเฉพาะในส่วนกลาง ได้รับรางวัลประกันผลงาน: รางวัลปราบปรามยาเสพติดดีเด่น เมื่อวันที่ 19 พ.ค.2548 ประกาศเกียรติคุณข้าราชการตำรวจทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดดีเด่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติปี พ.ศ.2548 ประกาศเกียรติคุณข้าราชการตำรวจทำหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดดีเด่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปี 2549

ทันทีที่ พ.ต.อ.กฤตัชญ์ มารับตำแหน่ง ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้ประชุมคณะกรรมการติดตามและตรวจสอบการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) ทำการปรับปรุงโรงพักขึ้นใหม่ภายในเวลา 46 วัน และเมื่อต้นเดือน เม.ย. เปิดเป็นศูนย์บริการประชาชนแบบเบ็ดเสร็จ หรือศูนย์ ONE STOP SERVICE เพื่อให้ประชาชนได้รับบริการที่สะดวก รวดเร็วและมีความทันสมัยเพื่อเตรียมพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 ที่จะถึงนี้

ปิดท้ายคอลัมน์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้กล่าวฝากถึงเพื่อนตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ด้วยว่า ตำรวจต้องมีจิตบริการ ต้องรู้สึกว่าประชาชนที่มาใช้บริการมีความเดือดร้อน ทุกข์ใจ ต้องบำบัดทุกข์ ปัดเป่าให้ประชาชนอย่างรวดเร็วเป็นธรรม โดยทำหน้าที่ให้สมศักดิ์ศรีใช้กิริยาวาจาที่เป็นมิตรที่สำคัญไม่มองข้ามปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้ลงมือแก้ไขทันทีครับ

คติพจน์  : เสียสละ อุทิศตนด้วยจิตบริการ ขจัดภัยพาล เพื่อความผาสุกของประชาชน

สำหรับคอลัมน์สายตรงโรงพักฉบับนี้ ต้องขอลาท่านผู้อ่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่ฉบับหน้าเดือนมิถุนายน 2557 นะคะ สวัสดีค่ะ

เพ็ญศิริ นาคทน ... รายงาน

 


หน้า 2 จาก 10