Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

Home ไทยเสรีออนไลน์
ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อสมาชิก รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

ลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำเสื่อมศรัทธา พระดังนอนกับสีกา
(1 จำนวนผู้เยี่ยมชม) (1) บุคคลทั่วไป
รายงานโดยกลุ่ม เรดดรากอน
  • หน้าที่:
  • 1

กระทู้: ลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำเสื่อมศรัทธา พระดังนอนกับสีกา

ลูกศิษย์หลวงปู่เณรคำเสื่อมศรัท​ธา พระดังนอนกับสีกา 19 มิ.ย. 2013 06:54 #4580

  • noom2000
  • ออฟไลน์
  • Administrator
  • จริงใจมีจิตรอาสา
  • จำนวนโพสต์: 1239
  • พลังน้ำใจ: 10
image_2013-06-18-3.jpg


วันที่19มิ.ย.56 ทีมข่าวเรดดรากอนได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า จากกรณีที่สื่อมวลชนทุกแขนงได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสงฆ์วัดป่าขันติธรรม บ้านยาง ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ นั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว พร้อมคณะสงฆ์อีก 2 - 3 รูป และมีการเผยแพร่ภาพลงในโซเซียลเน็ตเวิร์ก โดยมีภาพที่ไม่เหมาะสมจำนวนมาก และที่สำคัญ คือ มีภาพคนที่หน้าตาคล้ายกับหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก นอนอยู่กับผู้หญิง ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางถึงความไม่เหมาะสมกับสมณเพศ ซึ่งล่าสุด นายวิรอด ไชยพรรณนา ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ศรีสะเกษ ได้นำคณะไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่วัดป่าขันติธรรม ตามข่าวที่ได้เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณชุมชนทุ่งนาดี ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ปรากฏว่า ชาวบ้านได้พากันจับกลุ่มคุยกันเกี่ยวกับภาพที่ไม่เหมาะสมของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก และได้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง โดยชาวศรีสะเกษที่พากันวิพากษ์วิจารณ์ส่วนมากแล้วเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ซึ่งก่อนหน้านี้พากันไปทำบุญที่วัดป่าขันติธรรมเป็นประจำอยู่เสมอ

โดยนายบุญมี แก้วสาย อายุ 50 ปี อยู่ถ.ราชการรถไฟ 1 ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า พวกตนได้ดูภาพที่มีการเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตและทางสื่อต่างๆแล้ว มีความไม่สบายใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้เนื่องจากว่า พวกตนเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำมานานหลายปีแล้ว ไม่คาดคิดว่า หลวงปู่เณรคำจะมีพฤติกรรมเช่นนี้ และคิดไม่ถึงว่า หลวงปู่เณรคำจะนำเอาเงินที่พุทธศาสนิกชนจำนวนมากที่มาทำบุญไปใช้จ่ายในทางที่ไม่ถูกต้อง แม้ว่าจะมีการยืนยันว่า การนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว รวมทั้งการนั่ง ฮ. จะมีลูกศิษย์จัดหานำถวาย แต่ว่าตามความเป็นจริง พระสงฆ์ก็ไม่น่าที่จะมีกิจเร่งด่วน ถึงขนาดต้องนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว

นายบุญมี กล่าวต่อว่า ตนขอฝากไปถึงส่วนราชการที่เกี่ยวข้องว่า อยากให้มีการตรวจสอบว่า เงินที่ได้จากการทอดกฐินหลายครั้ง รวมแล้วเป็นเงินหลายร้อยล้านบาท รวมทั้งทองคำหลายร้อยกิโลกรัมที่ได้รับบริจาคมา นำไปเก็บไว้ที่ใด เพราะเหตุใดจึงไม่นำเงินและทองคำที่ได้รับบริจาคมาใช้ในการก่อสร้างพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก ให้มีความคืบหน้าในการก่อสร้างไปเรื่อย ๆ เนื่องจากว่าในขณะนี้ตนเข้าไปวัดป่าขันติธรรมวันใด ก็ไม่เห็นว่า การสร้างวัดและการก่อสร้างพระแก้วมรกตจำลองมีความคืบหน้าแต่อย่างใด

คุณยายแดง จันทร์คุปต์ อายุ 68 ปี อยู่ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า พวกตนซึ่งเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ชาว จ.ศรีสะเกษ ขณะนี้พากันเสื่อมศรัทธาหลวงปู่เณรคำหมดสิ้นแล้ว นับตั้งแต่เห็นภาพนอนกับผู้หญิง และนั่งเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวโก้หรู พวกตนไม่ได้มีฐานะร่ำรวย แต่นำเอาเงินที่เก็บออม 20 บาท 30 บาท ไปถวายหลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก เพื่อที่จะได้นำเอาสร้างพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก แต่ปรากฏว่า หลวงปู่เณรคำนำเอาไปใช้ในการที่ไม่เหมาะสม ซึ่งตนทราบว่า หลวงปู่เณรคำมีบ้านหลังใหญ่โตราวกับคฤหาสน์อยู่ที่บ้านทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี รวมทั้งยังมีการก่อสร้างอาคารขนาดใหญ่ ขนาด 5 ชั้น เหมือนกับสร้างเป็นโรงแรม ซึ่งพวกตนไม่ทราบว่า หลวงปู่เณรคำเอาเงินมาจากไหน ถึงได้มาสร้างบ้านหลังใหญ่โต มีกำแพงสูง 4 - 5 เมตร ล้อมรอบบ้าน ยิ่งกว่าพระราชวัง พวกตนจึงอยากให้สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) รวมทั้งส่วนราชการทั้งหมดลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องเงินบริจาคและทองคำที่ได้รับบริจาคทั้งหมดด้วย
  • หน้าที่:
  • 1
ใช้เวลาในการร่างหน้านี้: 0.25 วินาที